Ảnh bìa Facebook – Tự làm trong 5 phút, tặng 50+ mẫu ảnh bìa

Ảnh bìa Facebook là một chi tiết khá quan trọng để hoàn thiện một trang profile, fanpage hay group. Sau 8 năm chơi facebook mình nhận ra hầu hết mọi người không để ý đến ảnh bìa Facebook cho lắm, cứ quăng đại một hình nào đó cho có. Tuy nhiên nếu tinh tế tận dụng chi tiết này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, đặc biệt là nếu đang dùng Facebook phục vụ cho việc kinh doanh.

Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ảnh bìa Facebook, cách tự tay tạo ra những ảnh bìa ấn tượng, mang dấu ấn riêng mà không cần đụng đến phần mềm phức tạp.

Ảnh bìa Facebook là gì

Khác với Avatar, anh bìa có kích thước lớn hơn thường chứa các thông điệp, hình ảnh xúc tích nhằm giới thiệu về một cá nhân, tổ chức hoặc một thương hiệu nào đó. Mọi người chỉ nhìn thấy được ảnh bìa Facebook khi chủ động truy cập vào trang cá nhận của bạn hoặc nhìn thấy trên new feed khi bạn thay đổi ảnh bìa mới.

ảnh bìa facebook
Ảnh bìa facebook cá nhân

Ảnh bìa Facebook nằm ở vị trí đầu tiên, dễ nhìn thấy nhất, chính vì vậy nếu khéo léo tận dụng sẽ trở thành “vũ khí” marketing lợi hại.

Kích thước ảnh bìa Facebook

  • Ảnh bìa Facebook cá nhân: 851×315 px, khuyến nghị 2100×777 px
  • Ảnh bìa Fanpage Facebook: 820×312 px, khuyến nghị 2050×780 px
  • Ảnh bìa Group Facebook: 1880×696 px
  • Dung lượng ảnh khuyến nghị: < 1MB

Sở dĩ có kích thước khuyến nghị là vì theo kinh nghiệm của mình nếu sử dụng ảnh bìa Facebook theo đúng kích thước tối thiểu thì ảnh up lên nhìn không được nét, rõ. Vì vậy mình làm gấp đôi lên (giữ nguyên tỷ lệ) để khi up lên ảnh scale lại kích thước nhỏ nên mật độ điểm ảnh cao dẫn đến hình nhìn rất rõ nét.

Ngoài ra, mặc định Facebook sẽ tự động nén hình ảnh xuống dưới 1Mb khi up lên và chất lượng cũng giảm theo, chính vì vậy phải tối ưu hình trước nhỏ hơn 1Mb trước khi up.

Download ảnh bìa Facebook đẹp

Dưới đây mình có tổng hợp một số ảnh bìa Facebook đẹp theo chủ đề, bạn có thể download về luôn. Lưu ý ảnh bìa có tỷ lệ chuẩn dành cho facebook cá nhân, vẫn có thể dùng được cho Fanpage và Group tuy nhiên độ thẩm mỹ không được tốt vì không đúng kích thước chuẩn. Đừng lo, bên dưới mình cũng có hướng dẫn cách tự làm ảnh bìa cho Group, Fanpage, không cần phần mềm phức tạp.

Hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn

Ảnh bìa Facebook chất

Đây là những ảnh chứa các text thể hiện cá tính, phong cách sống, hay những điều đang muốn nói với cả thế giới. Rất tích hợp với những bạn muốn thể hiện bản thân, cá tính mạnh.

ảnh bìa faceook chất

ảnh bìa faceook chất

ảnh bìa faceook chất

ảnh bìa faceook chất

ảnh bìa faceook chất

ảnh bìa faceook chất

Ảnh bìa facebook buồn

Ảnh bìa facebook buồn có tone màu trầm, tối, thể hiện tâm trạng không được vui. Nhưng vẫn khuyến khích mọi người sống tích cực nhé.

ảnh bìa facebook buồn

ảnh bìa facebook buồn

ảnh bìa facebook buồn

ảnh bìa facebook buồn

ảnh bìa facebook buồn

Ảnh bìa Facebook ý nghĩa

Loại ảnh bìa này chứa các thông điệp tích cực, hay các châm ngôn trong cuộc sống. Ảnh bìa facebook ý nghĩa tạo động lực và thúc đẩy các hàng động tốt đẹp.

ảnh bìa facebook ý nghĩa

ảnh bìa facebook ý nghĩa

ảnh bìa facebook ý nghĩa

ảnh bìa facebook ý nghĩa

ảnh bìa facebook ý nghĩa

Tự làm ảnh bìa Facebook

Bên trên là những ảnh bìa facebook sẵn có, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. Nhưng nó quá giống nhau nếu ai cũng sử dụng, không có cái riêng, đặc biệt là những câu chữ bên trong. Vì vậy giải pháp là tại sao bạn không tự tạo cho mình một ảnh bìa Facebook riêng, chất, mang các thông điệp hoặc nội dung bạn muốn truyền tải.

Như đã nói ở trên, bạn không cần phải sử dụng phần mềm mà dùng ngay ứng dụng Photoshop Online trên website của mình. Đầu tiên các bạn truy cập ứng dụng tại đây: https://duyngaodu.com/photoshop-online/

Bước 1: Tạo file mới

Từ thanh menu chọn File >>> New, ở tab Social bạn chọn FB Page Cover (dùng cho page và profile cá nhân) hoặc FB Group Header (ảnh bìa facebook cho group). Nhìn qua bên phải nó sẽ xuất hiện rất nhiều mẫu cho bạn chọn, hoặc nếu tìm mẫu theo từ khóa bạn hãy gõ keywords cần tìm, ví dụ “Happy” nhấn enter để nó hiện ra. Click chọn mẫu ảnh bìa facebook phù hợp, đợi một xíu nó load ra tất cả.

Tạo ảnh bìa Facebook
Tạo ảnh bìa Facebook từ mẫu có sẵn

Bước 2: Chỉnh sửa nội dung

Click đôi vào phần chữ cần chỉnh sửa (1), chọn font Arial hoặc Roboto để hỗ trợ viết tiếng Việt có dấu(2,3). Và bắt đầu thay đổi nội dung, quá dễ phải không.

chỉnh sửa ảnh bìa facebook
Thứ tự chỉnh sửa chữ trên ảnh bìa

Bước 3: Lưu ảnh bìa Facebook

Trên thanh menu chọn File >>> Export As… >>> chọn JPG >>> Quality để khoảng 80% >>> Save >>> Lưu lại. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành việc tạo ảnh bìa facebook.

lưu ảnh bìa facebook

Tóm lại

Ảnh bìa Facebook là thành phần không thể thiếu để hoàn thiện một profile chuyên nghiệp từ facebook cá nhân đến group, fanpage. Hãy truyền tải những thông điệp ngắn gọn, xúc tích nhất, và đừng quên trang trí ấn tượng, điều này sẽ giúp người xem – khách hàng của bạn nhớ về thương hiệu tốt hơn. Hoặc nếu là cá nhân thì ảnh bìa Facebook cũng thể hiện được tính cách và phong cách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares