Binance là gì? Hướng dẫn từ A-Z sàn giao dịch Binance

Bitcoin, Ethereum, Cardano, Cardano, Litecoin,… là những đồng tiền điện tử hay tiền ảo đang rất hot hiện nay và được cộng đồng đầu tư tài chính trên khắp thế giới quan tâm. Để có thể mua bán các đồng tiền điện tử một cách an toàn và nhanh chóng bắt buộc phải cần đến các sàn giao dịch trung gian, và Binance là một trong những nơi như vậy.

Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sàn giao dịch Binance là gì, các bước đăng ký, giao dịch và các lưu ý khi tham gia sàn giao dịch Binance nói riêng và các sàn khác nói chung.

Binance - Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới
Binance – Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới

Binance là gì

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử mang tính toàn cầu vơi hơn 150 loại đồng tiền điện tử được niêm yết. Và từ 2018, Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch – gần 3 tỷ giao dịch/ngày. Binance được sáng lập bởi Changpeng Zhao, chính thức ra mắt vào tháng 7/2017.


Binance có đồng tiền điện tử riêng là BNB và được ứng dụng chủ yếu như là đồng tiền nội bộ để thanh toán các khoản phí giao dịch và dùng để tham gia IEO. Cũng vì thế cho đến nay BNB đã trở thành đồng tiền điện tử có giá trị, thể hiện sự phát triển của BNB. Tính đến đầu tháng 2/2021, 1 đồng BNB đã có giá 100$ và tăng 1000 lần so với giá 0.1$ lúc mới ra mắt.

Changpeng Zhao
Changpeng Zhao – nhà sáng lập Binance

Sàn giao dịch Binance có ưu điểm gì

Không phải tự dưng sinh sau đẻ muộn nhưng Sàn giao dịch Binance lại vươn lên đứng đều thế giới về khối lượng giao dịch chỉ trong vòng 1 năm. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất khiến Binance đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới.

Bảo mật, an toàn

Nhắc đến giao dịch tiền tệ là phải kể đến tính bảo mật và an toàn. Binance sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến hiện đại bật nhất hiện nay, ngay từ khâu đăng nhập bạn có thể bật chức năng xác thực 2 bước để sử dụng một mã số bí mật đăng nhập sau khi đăng nhập bằng mật khẩu thông thường. Điều này tránh rủi ro khi có người nào đó biết được mật khẩu, họ cần phải có mã số bí mật để tiếp tục đăng nhập hoặc muốn đổi mật khẩu.

Vào đầu năm 2019, Binance đã liên kết với IdentityMind – nền tảng quản trị rủi ro và chống nạn rửa tiền thông qua chức năng xác minh danh tính (KYC). Không những thế IdentityMind còn sử dụng công nghệ eDNA giám sát và đảm bảo an toàn trên từng giao dịch của khách hàng.

Quan tâm đến người dùng

Không chỉ đơn thuần đóng vai trò trung gian giao dịch tiền mã hóa, Binance còn khá quan tâm đến đối tượng người dùng tham gia trên sàn.

  • Đa ngôn ngữ: Hiện nay Binance đã hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ khác nhau, giúp hỗ trợ tối đa người dùng trong việc đọc hiểu.
  • Dễ sử dụng: giao diện rất trực quan, tốc độ tải nhanh, dễ thao tác, đặc biệt đã có app trên CHplay (Android), Appstore (IOS), Macos, Windows, Linux, việc giao dịch trở nên dễ dàng tiện lợi hơn.
  • Đa dạng loại tiền: Ngoài các đồng phổ biến như BTC, ETH, USDT, XRP, hiện trên sàn Binance đã có hơn 150 đồng tiền mã hóa, và hơn 400 cặp giao dịch.
  • Khả năng thanh khoản cao: lợi thế là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới nên khả năng giao dịch xoay vòng dòng tiền rất nhanh. Trong vòng 1 ngày hay thậm chí vài giờ bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận từ việc giao dịch tiền mã hóa.
biểu đồ giao dịch
Khối lượng giao dịch khổng lồ, tính thanh khoản cao

Phí giao dịch Binance thấp

Sàn giao dịch Binance có lợi thế là tạo ra đồng tiền riêng – BNB và sử dụng nó như là công cụ để tính phí giao. Người thực hiện giao dịch sẽ được giảm 25% phí giao dịch khi dùng đồng BNB. Ví dụ khi mua 1 đồng giá 100$, bình thường sàn sẽ charge phí giao dịch 0.1%/100$, tuy nhiên nếu sử dụng số BNB đang có để trả phí thì bạn chỉ mất 0.075%/100$ phí (quy đổi sang BNB).

Miễn phí nạp tiền và mức phí rút tiền khá rẻ, nạp tiền và rút tiền hỗ trợ về tài khoản ngân hàng (với đồng FIAT – tiền pháp định) và về các sàn/ví tiền điện tử. Tham khảo thêm về biểu phí giao dịch của Binance TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn tạo và xác thực tài khoản Binance

Binance có tính bảo mật rất cao, ngoài việc tạo được tài khoản bạn còn cần phải xác thực danh tính và các thiết lập bảo mật tài khoản tránh bị đánh cắp. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tất cả các quy trình trên để có thể bắt đầu giao dịch mua bán trên sàn.

Đăng ký tài khoản Binance

Click vào nút ĐĂNG KÝ BINANCE bên dưới để truy cập vào trang đăng ký chính thức của Binance, đăng ký hoàn toàn miễn phí:


Điền địa chỉ email chính xác để nhận mã xác thực, ví dụ: abc123456@gmail.com. Phần mật khẩu tối thiểu 8 ký tự trong đó có ít nhất 1 chữ in hoa và 1 số, ví dụ mật khẩu chuẩn: Matkhau8kytu. Sau đó nhấn Tạo tài khoản

tạo tài khoản binance

Hệ thống sẽ hiện lên bảng xác thực bạn không phải là robot, bạn chỉ việc kéo mũi tên màu vàng sang phải để mảnh ghép bên trên trùng với yêu cầu.

xác thực

Xuất hiện thông báo yêu cầu nhập 6 mã bí mật, bạn check email ở hộp thư đến hoặc spam, tìm email Binance đã gửi có tiêu đề: 【Binance】Confirm Your Registration From…. bên trong có chứa 6 số bí mật, bạn copy và dán vào Mã xác minh email.

điều mã

ma xac minh
Email của Binance chứa 6 số xác minh

Nếu điền đúng mã xác thực, hệ thống sẽ xuất hiện thông báo quá trình đăng ký tài khoản tại Binance thành công.

hoan-thanh-dang-ky

Xác thực số điện thoại

Sau khi tạo tài khoản xong đừng vội nạp tiền, giao dịch,… trước hết bạn cần thiết lập các chức năng bảo mật cần thiết để đảm bảo an toàn về lâu dài, đặc biệt là khi trong tài khoản có tiền.

Truy cập trang quản lý tài khoản: https://www.binance.com/vi/my/dashboard, nếu đây là lần đầu tiên truy cập bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu xác thực Số điện thoại và tạo mã xác minh Google (để đăng nhập 2 bước). Trước hết bạn cần xác thực số điện thoại, click chọn Xác minh điện thoại.

xác minh điện thoại

Ở phần nhập số điện thoại chọn đầu số quốc gia Việt Nam (+84 như hình) và điền số điện thoại của bạn vào (không cần điền số 0). Ví dụ số điện thoại là 0919888777 bạn chỉ cần nhập 919888777. Sau đó nhấn nút Gửi mã ở cả 2 ô như hình dưới.

Hệ thống sẽ gửi một mã đến số điện thoại vừa nhập và một mã đến email đã đăng ký. Lần lượt bạn check tin nhắn và check email điền hai mã vào 2 ô, sau đó nhấn Gửi để hoàn thành việc xác thực.

xác thực tài khoản

Xác nhận Google

Đây là hình thức tạo token tự động từ Google, bạn phải điền chính xác token này mới có thể đăng nhập trên một thiết bị mới hoặc tạo lệnh rút tiền. Tại giao diện quản lý tài khoản https://www.binance.com/vi/my/dashboard bạn chọn phần Bảo mật >>> Bật (tại ô xác nhận Google).

xác thực google

Ở bước đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Google Authenticator trên kho ứng dụng Googleplay hoặc Appstore. Sau khi cài xong ứng dụng trên điện thoại, nhấn Tiếp theo trên trang Binance để tiếp tục.

Google Authenticator

Binance sẽ xuất hiện 1 mã QRcode và 1 đoạn mã, trên điện thoại dùng thằng Google Authenticator vừa cài xong quét mã QRcode, nhấn Tiếp theo

Google Authenticator

Google Authenticator quét
Chọn chức năng quét mã QRcode, thành công sẽ hiện như thế này trên Google Authenticator

Trang tiếp theo nhắc nhở lưu lại đoạn mã để phòng khi thay đổi điện thoại/thiết bị,bạn có thể viết nó ra giấy hoặc lưu đâu đó an toàn, dễ kiếm khi cần.

lưu key

Bước cuối cùng nhấn gửi mã ở ô Mã xác minh di động và Mã xác minh email để lấy mã số điền vào 2 ô. Nhập thêm Mã xác minh Google trong ứng dụng Google Authenticator đã cài đặt bên trên. Nhấn Gửi để hoàn thành bước bảo mật 2 lớp.

xác thực cuối

Xác nhận danh tính (KYC)

Đây là bước không thể bỏ qua mà bạn phải thực hiện để xác thực bạn là người thực, duy nhất và hạn chế tình trạng rửa tiền. Ngoài ra thực hiện KYC giúp bạn dễ dàng nạp rút tiền FIAT (tiền pháp định).

Tại trang chủ Binance, rê chuột vào biểu tượng chân dung chọn Xác minh

xác minh

Tại ô Xác nhận danh tính, chọn Xác thực

xác nhận danh tính

Bạn cần cung cấp các thông tin: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ cư trú, Tải lên ảnh chứng minh thư, chụp ảnh của chính bạn để xác minh danh tính. Nhấn bắt đầu

bắt đầu xác nhận danh tính

Điền đầy đủ, chính xác thông tin yêu cầu, trong đó National ID là số chứng minh nhân dân. Nhấn tiếp tục.

điền thông tin

Nếu nhập đầy đủ, sẽ thấy thông báo hoàn thành xác thực cơ bản, tiếp tục chọn Đi đến xác minh nâng cao.

xac thu nang cao

Chọn Chứng minh thư và tải lên hình chụp thực tế mặt trước, mặt sau của chứng minh thư. Lưu ý bạn nên chụp trực tiếp rõ chữ, rõ hình, không cắt sát cạnh, dung lượng mỗi ảnh không quá 5mb,

tải CMND

Nhấn tiếp tục

up chứng minh

Up lên ảnh chân dung rõ nét khuôn mặt của bạn, nhấn Tiếp tục.

chân dung

Hệ thống yêu cầu chụp thêm 1 ảnh bằng camera của thiết bị, hình tự nhiên không qua xử lý. Nhấn bắt đầu xác minh, bạn có thể sử dụng điện thoại để xác thực.

Các bước xác thực sẽ khá phức ạp với những người lần đầu làm quen với hình thứ giao dịch quốc tế. Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên cố gắng xem kỹ hướng dẫn và hoàn thành đầy đủ các bước quan trọng bên trên từ tạo tài khoản đến xác thực danh tính.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance

đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares