2 Cách tải video trên facebook dễ làm thành công 100%

Như các bạn đã biết, Facebook cho phép người dùng up video nhưng không hỗ trợ chức năng download video về. Hiện nay rất có nhiều cách tải video trên Facebook và kỹ thuật này thực sự đơn giản nếu bạn là người rành về công nghệ một chút. Nhưng yên tâm, với các bước hướng dẫn cách tải video từ facebook đơn giản dưới đây mình tin chắc bất cứ ai biết dùng Facebook thì đều có thể làm được.

Cách tải video trên Facebook
Cách tải video trên Facebook

Tải video trên Facebook bằng website trung gian

Đây là cách mình thích xài nhất vì rất nhanh, tiện lợi, không cài đặt và an toàn tuyệt đối. Về bản chất bạn chỉ cần có link clip Facebook sau đó dán vào chức năng tải video Facebook là có thể download về một cách dễ dàng. Các bước thực hiện như sau.

Một link video facebook sẽ có dạng như thế này: https://www.facebook.com/106094797478861/videos/156060815359598. Để lấy được link video một cách chính xác bạn làm như sau.

Video đang ở newfeed bạn click play video sau đó click thêm 1 lần nữa vào video để video bung to ra và link sẽ hiển thị trên thanh address của trình duyệt.

lấy link video Facebook

Bước 2: Bắt đầu tải video trên Facebook

Truy cập website hỗ trợ download video từ Facebook, ví dụ ở đây mình có làm sẵn, bạn vào: https://duyngaodu.com/download-facebook/

Dán đường link video Facebook đã lấy ở bước 1 vào ô Facebook Video Link và nhấn Download. Đợi 1 chút hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin video bao gồm tiêu đề, đường link gốc và đương nhiên kèm theo các link download video Facebook gốc bao gồm các định dạng 144p, 240p, 360p, 480p, 720p, 1080p, tùy vào chất lượng video gốc.

tải video facebook

Nhấn chuột phải vào định dạng video cần tải về (ví dụ mình chọn định dạng 1080p) chọn Save Link As… (lưu file như…) chọn thư mục chứa video và lưu video lại. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tải video trên facebook không cần dùng bất cứ phần mềm nào.

Ưu điểm của cách này là việc tải về video rất đơn giản, tất cả chỉ sử dụng bằng trình duyệt có sẵn. Tuy nhiên nhược điểm là chỉ download được các video ở chế độ công khai (public), với các video trong các nhóm kín hoặc để chế độ riêng tư thì tool này không làm được. Nhưng đừng lo, cách tiếp theo sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề tải video Facebook ở chế độ không công khai.

Tải video trên Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt Coccoc chắc không còn xa lạ với người Việt, đây là trình duyệt được phát triển trên nền Chrome. Và điểm mạnh lớn nhất của nó theo như mình nhận thấy là hỗ trợ download video, audio siêu nhanh.

Vì vậy để tải video trên Facebook ngay cả những video Facebook trong các nhóm kín, video chỉ có bạn bè mới được xem thì Cốc Cốc là công cụ hỗ trợ phù hợp. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Download và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc

Download trình duyệt Cốc Cốc tại website chính thức: https://coccoc.com/. Cốc Cốc hiện hỗ trợ hệ điều hành Window, Macos, việc download và cài đặt rất dễ nên mình không cần noi thêm.

coccoc

Bước 2: Tải video Facebook bằng Cốc Cốc

Mở trình duyệt Cốc Cốc và cần phải đăng nhập tài khoản Facebook (bắt buộc). Mình đã test thử rồi, nếu không đăng nhập Facebook thì không tải được.

Trong khi xem video Facebook trên new feed, chỉ cần rê chuột vào giữa khung video là trình duyệt Cốc Cốc tự động hiển thị trình download video. Bạn có thể chọn chất lượng tải video trên Facebook như FullHD, HD, Medium, Small,… tùy vào chất lượng video gốc và thậm chí bạn có thể download định dạnh âm thanh (.mp3). Sau khi chọn chất lượng video, nhấn nút DOWNLOAD bên cạnh để bắt đầu tải video.

cách tải video Facebook bằng coccoc

Lưu ý khi tải video trên Facebook

Việc tải video trên Facebook cho phép bạn sỡ hữu được file video, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng cho mục đích cá nhân như lưu trữ làm tài liệu tham khảo. Tránh trường hợp re-up, chia sẻ lại video lên Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu video.

Lời kết

Mình đã chia sẻ 2 cách tải video trên Facebook phổ biến nhất hiện nay, mỗi cách có ưu và nhược điểm khác nhau nên tùy vào nhu cầu mà áp dụng cách phù hợp. Và xin nói một lần nữa là khi sử dụng video đã được tải xuống bạn nên cân nhắc về vấn đề bản quyền khi muốn sử dụng lại video.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares