200+ Font chữ Việt hóa đẹp, siêu chất, thiết kế bao phê

Font chữ Việt hóa đang được giới designer Việt tìm kiếm khá nhiều và trước đây mình cũng như các bạn, cũng tìm và đã sưu tầm được khá nhiều. Để một mẫu thiết kế trở nên ấn tượng và đặc sắc hơn thì ngoài việc chú ý đến màu sắc, bố cục ra thì font chữ là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Font chữ thuần Việt hiện nay cũng khá đa dạng tuy nhiên để kiếm được các font có thể tạo ra sự độc đáo thì không nhiều. Chính vì vậy các loại Font chữ Việt hoa trở nên HOT hơn bao giờ hết. Trong bài viết này ngoài việc chia sẻ những font chữ Việt hóa chọn lọc, mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về font và cách sử dụng một cách hiệu quả.

Font chữ Việt hóa

Font chữ Việt hóa là gì

Dành cho những bạn chưa hiểu về khái niệm này. Font chữ Việt hóa là một dạng font chữ được các designer thêm các chữ có dấu vào trong bảng font có sẵn để có thể gõ có dấu. Ví dụ một font quốc tế ABC nào đó rất đẹp, chỉ hỗ trợ tiếng Anh và chúng ta chỉ có thể viết “XIN CHAO, CHUNG TOI RAT THICH FONT NAY“, sau khi được Việt hóa thì có thể viết được như thế này: “XIN CHÀO, CHÚNG TÔI RẤT THÍCH FONT NÀY“.

Xét về góc độ kỹ thuật thì quá trình việt hóa font chữ khá đơn giản và hiện nay cách phổ biến nhất là sử dụng phần mềm FontLab Studio 5. Tuy nhiên nếu muốn font chữ Việt hóa hài hòa, cân đối thì bạn cần phải có thêm một ít kiến thức về thiết kế để khi thêm dấu vào chữ vẫn giữ được nét đặc trưng của font chữ gốc.

Nguồn lấy font chữ để Việt hóa

Hiện nay có rất nhiều website chia sẻ font miễn phí, và đương nhiên đa số đều chưa hỗ trợ tiếng Việt. Dưới đây là một số website chia sẻ font chữ đẹp mình hay tham khảo, bạn có thể download font về tự Việt hóa.

Font Việt hóa đẹp

Dưới đây là các bộ Font Việt hóa đẹp, lưu ý những font này chỉ nên sử dụng cho mục đích cá nhân (phi thương mại). Trường hợp nếu muốn sử dụng vào mục đích kiếm tiền (tạo ra doanh thu từ Font) bạn nên mua bản quyền từ tác giả của font gốc nhé.

Những font được chia sẻ bên dưới được sắp xếp trong từng folder, trong folder có sẵn hình demo font chữ bạn chịu khó tìm font phù hợp với nhu cầu nhé. Ví dụ các font chữ viết tay việt hóa, font chữ mềm mại, font chữ sang trọng, vintage, font chữ đậm, mỏng, font chữ ngộ nghĩnh dễ thương,…

FONT CHỮ VIỆT HÓA ĐẸP

Font chữ Việt hoá của iciel

Có thể nói iciel là cộng đồng chuyên Việt hóa font có tâm nhất hiện nay điển hình là hơn 100 font chữ Việt hóa bên dưới được chia sẻ miễn phí. Ngoài ra họ còn có dịch vụ Việt hóa font theo yêu cầu với mức khá hợp lý khoảng 300-500k/bộ font (cái này mọi người liên hệ trực tiếp để được báo giá).

Với hơn 100 font này mình tin bạn có thể tạo ra các typography thực sự ấn tượng, cá tính, mang phong cách riêng nếu kết hợp với màu sắc và thêm chút tùy biến. Đặc biệt nếu muốn tự làm các ảnh bìa facebook chất lừ (như bên dưới) thì không thể thiếu bộ font chữ Việt hóa iciel.

cover facebook 1

cover facebook 2

cover facebook 5

cover facebook 4

cover facebook 3

font chữ việt hóa iciel

DOWNLOAD BỘ FONT CỦA iciel
(lấy pass giải nén cuối bài viết)

Font chữ Việt hóa của SVN

SVN chắc không xa lạ gì với các bạn designer, cũng như iciel, SVN được biết đến khoảng năm 2013 với các bộ font chữ Việt hóa viết tay siêu hot vào thời điểm đó. Trước đây thời trẻ trâu mình hay dùng các font chữ Việt hóa của SVN trong các typography tâm trạng, ướt át (haha). Cho đến hiện nay thì các font SVN vẫn không lỗi thời, sử dụng hiệu quả trong các thiết kế dạng decor tranh ảnh hay cover facebook.

banner svn

banner svn 2

BANNER SVN 3

svn font

DOWNLOAD BỘ FONT CỦA SVN
(lấy pass giải nén cuối bài viết)

Lưu ý dùng font chữ Việt hóa hiệu quả

Font chữ Việt hóa nói riêng và tất cả font chữ nói chung khi sử dụng nên lưu ý một số quy tắc sau để phát huy sức mạnh của typography, tránh gây hiệu ứng ngược – phản cảm, khó chịu.

  • Không nên sử dụng quá 3 font chữ trong 1 bảng thiết kế trừ khi bạn nắm chắc về bố cục. Việc sử dụng quá nhiều font chữ làm người xem bị phân tâm, rối, khó nhận tra chính phụ trong thiết kế.
  • Chọn font phù hợp với nội dung cần diễn đạt: typography không dễ để hiểu và sử dụng thuần thục, đòi hỏi designer phải luyện tập rất nhiều. Nhưng theo kinh nghiệm của mình cách dễ nhất để chơi typography là học theo các “tiền bối”.

Lời kết

Trên đây là các font chự Việt hóa chọn lọc đẹp, và thực sự gây ấn tượng cho người xem (nếu biết một chút về typography). Xin lưu ý những font này được các designer Việt Nam việt hóa lại từ font gốc của tác giả nước ngoài. Vì vậy khi sử dụng thương mại hóa bạn nên cân nhắc, nên dùng vào mục đích phi thương mại.

LẤY PASS GIẢI NÉN

One thought on “200+ Font chữ Việt hóa đẹp, siêu chất, thiết kế bao phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares