4 Bước làm mịn da bằng Photoshop chuyên gia hay làm

Làm mịn da bằng photoshop nghe có vẻ cao siêu nhưng thực sự khá dễ nếu bạn biết được các công cụ cần thiết để xứ lý. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 4 bước mình hay làm nhất để làm mịn da bằng photoshop trong vòng hơn 3 phút. Hoặc nếu kỹ năng xử lý nhanh, thuần thục bạn hoàn toàn có thể làm nhanh hơn mình (ahihi).

làm mịn da bằng Photoshop
Làm mịn da bằng Photoshop

Vì sao nên làm mịn da bằng Photoshop

Nếu search trên google về các cách làm mịn da bạn sẽ thấy rất nhiều tool online hoặc offline có thể làm được điều này. Tuy nhiên khả năng tùy biến bị hạn chế, ảnh thành phẩm không thật và rất ảo. Hiện nay nói về công cụ xử lý ảnh nói chung và làm đẹp da nói riêng thì không có tool nào có thể qua mặt Photoshop.

Làm mịn da bằng Photoshop là cách mà hầu hết các chuyên gia hàng đầu vẫn áp dụng. Trong quá trình xử lý bạn có thể tùy biến rất nhiều yếu tố như màu sắc, độ sáng tối, và ngay cả các lỗ chân lông của da. Về cá nhân mình cũng rất thích xài Photoshop để xử lý da vì nhu cầu xuất làm ảnh chi tiết, xuất ảnh đi in ấn.

Công cụ cần thiết để làm mịn da

Trước khi bắt tay vào quá trình làm mịn da bằng photoshop, các bạn cần chuẩn bị các công cụ hỗ trợ sau đây.

Photoshop và Camera Raw

Khuyến khích các bạn sử dụng bảng từ CS6 trở lên, phiên bản càng cao thì càng có nhiều chức năng hay, tối ưu cho người dùng. Nhưng hiện nay bản CS6 vẫn sử dụng ổn định và đáp ứng tốt các nhu cầu xử lý ảnh. Download Photoshop CS6 (đã có thuốc) TẠI ĐÂY. (Pass giải nén 339)

Khuyến khích mọi người download thêm Camera Raw cho đủ bộ. Camera Raw cũng tương tự Lightroom nhưng chạy trên nền Photoshop, được tối ưu để chỉnh màu sắc, ánh sáng một cách nhanh chóng. Download Camera Raw tại website nhà sản xuất: https://helpx.adobe.com/camera-raw/kb/camera-raw-plug-in-installer.html

Plugin làm mịn da Portraiture 3

Đây là plugin hỗ trợ làm mịn da tốt nhất cho photoshop hiện nay. Với plugin này bạn có thể tùy biến rất nhiều, tuy nhiên chỉ cần sử dụng các thiết lập mặc định thôi cũng đủ để cho ra làm da cực kỳ ấn tượng. Download Portraiture 3 TẠI ĐÂY. (Pass giải nén cuối bài)

Hướng dẫn cài đặt: tắt phần mềm photoshop, chạy file  PortraiturePS3027CE_Downloadly.ir.exe cài đặt, bật photoshop lên nó nằm ở phần Filter >>> Imagenomic.

Action làm mịn da tự nhiên

Một số người sử dụng luôn Action làm mịn da mà không cần xài Portraiture, tuy nhiên cá nhân mình sử dụng action này cuối cùng để tăng thêm tính tự nhiên cho làn da. Cụ thể ở đây action sẽ tổng thể mặt nét hơn, lộ rõ lỗ chân lông giúp da trở nên thật và tự nhiên hơn. Download Action làm mịn da TẠI ĐÂY. (Pass giải nén cuối bài)

Hướng dẫn sử dụng: Chạy file Ultimate Skin Retouch.atn action sẽ tự động nằm trong tab Action.

action photoshop làm mịn da
Action photoshop làm mịn da

Các bước làm mịn da bằng Photoshop

Dưới đây là 4 bước mình làm mịn da bằng photoshop, bạn có thể làm nhiều hơn nhưng về cơ bản 4 bước này là quan trọng nhất để xử lý da. Nếu bạn có thêm các bước hay hơn hãy comment bên dưới chia sẻ cho mọi người cùng học hỏi nhé.

Bước 1 – Chỉnh ánh sáng, màu sắc với Camera Raw

Mở File cần làm mịn da, như của mình thiết lập khi mở file JPG, CR2 hay PNG trong photoshop thì tự động chạy Camera Raw dễ chỉnh. Để giúp các bạn tiện theo dõi thực hành, hãy download file stock tại đây – định dạng CR2.

xử lý ảnh bằng camera raw

Đây là bước xử lý không thể thiếu đối với quy trình chỉnh sửa ảnh từ file gốc. Trong Camera Raw mình thường cân chỉnh độ sáng tối, tương phản và màu sắc. Việc sử dụng cũng khá đơn giản, chủ yếu bạn cần hiểu được biểu đồ Histogram từ đó có thể điều chỉnh các thông số để bức ảnh được cân đối về màu sắc ánh sáng.

Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng Camera Raw trong quá trình làm mịn da bằng photoshop, hãy xem qua video mình đã chia sẻ về Camera Raw và Histogram.

Bước 2: Làm sạch vùng da

Nhân đôi layer Background lên và thao tác tên layer vừa được nhân đôi (thường có tên mặc định là Layer 1). Đặc trưng da luôn có các vết thâm, nám, mụn, sẹo, rỗ,… việc của chúng ta là phải khử đi các điểm này, trả lại làn dàn tự nhiên. Sử dụng công cụ Spot Healing và Patch Tool vào từng trường hợp cụ thể bên dưới.

xóa mụn

Nhấn và giữ chuột tại thanh công cụ để xuất hiện các tùy chọn, tùy vào từng trường hợp mà bạn chọn công cụ phù hợp:

  • Spot Healing: Sử dụng để xóa các vết mụn, thẹo, đồi mồi,.. có kích thước nhỏ. Bạn chỉ việc click vào các vết cần xóa, nó sẽ tự điều chỉnh đồng hóa màu với vùng da xung quanh, làm biến mất các vết cần xóa trên da.
  • Patch Tool: Khoanh vùng vùng cần xóa, nhấn giữ chuột trái lên vùng đã khoanh kéo thả sang vùng da bên cạnh. Công cụ này giúp copy vùng da bình thường lên vùng cần xóa nhưng vẫn giữ được độ tự nhiên, thích hợp cho các vết lớn, có hình dạng phức tạp.

Bước 3: Làm mịn da bằng Portraiture 3

Sau khi đã làm sạch mặt mẫu, truy cập Filter >>> Imagenomic >>> Portraiture 3

portraiture 3 mịn da

Plugin này khá mạnh, nếu không muốn mất thời gian chỉ cần lựa chọn các tùy chọn mặc định (Normal, Medium, Strong) cũng đủ làm cho làn da trở nên mịn màng hơn. Tùy vào mức độ xấu của làn da màn bạn chọn chế độ phù hợp, rồi tinh chỉnh các tùy biến bên dưới.

Bước 4: Làm da trông tự nhiên hơn

Sử dụng Action mình chia sẻ để làm da nổi các lỗ chân lông và nét hơn. Portraiture 3 làm da mịn màng, rất hợp phong cách của Châu Á, tuy nhiên nến nhìn kỹ sẽ thấy làn da trông khá ảo, và hơi mờ vùng mắt. Chính vì vậy Action khắc phục được vấn đề này.

action làm mịn da

Double click vào file Ultimate Skin Retouch.atn đã download, action sẽ tự động xuất hiện trong tab action của Photoshop. Chọn action (1) và nhấn nút Play (2), đợi vài giây, nhìn bên tab layer sẽ thấy các layer bạn nhấn tắt dấu con mắt (3) và xem thay đổi của da mẫu. Vậy là quá trình làm mịn da đã hoàn thiện, việc còn lại là xuất file.

Video hướng dẫn làm mịn da bằng photoshop

Xem video để dễ hình dung hơn bạn nhé!

Tổng kết

Làm mịn da bằng photoshop rất đơn giản phải không? chỉ với 4 bước và mất không quá 5 phút là bạn đã cho những bức ảnh khá chuyên nghiệm với làn da mẫu hoàn hảo. Trên đây là cách mình vẫn hay làm bạn có thể bỏ qua bước 3 làm luôn bước 4 nếu da của mẫu đẹp hoặc chỉ cần dừng lại ở bước 3 nếu muốn ảo một chút. Chúc bạn thành công trong việc làm mịn da bằng photoshop.

Lưu ý: Sử dụng Winrar bản mới nhất để giải nén không bị lỗi nha, mình test với bản winrar-591 giải nén không bị lỗi.

——————————

LẤY PASS GIẢI NÉN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares