Preset lightroom đẹp, hàng xịn

Nếu anh em là dân chụp ảnh thì chắc hẳn không thể không biết đến phần mềm chỉnh sửa ảnh Lightroom và các Preset chính là chức năng cực kỳ hữu ích của phần mềm này. Nếu search các preset lightroom đẹp thì sẽ có hàng ngàn kết quả bạn tha hồ chọn. Tuy nhiên những preset đó đa số không rõ nguồn gốc – nguồn gốc rất quan trọng vì nó cho bạn biết phong cách của người tạo ra preset cũng như độ chi tiết của các tùy chỉnh.

preset lightroom đẹp
Tổng hợp Preset lightroom đẹp

Mình cũng là dân chụp ảnh nên cũng có kha khá Preset mà hầu hết là bỏ tiền ra mua chứ mình ít khi xài mấy cái share free trên mạng. Ngoài việc biết rõ nguồn gốc ra thì những preset này đa số có thêm hướng dẫn sử dụng. Chính vì vậy bạn sẽ biết được với từng Preset sẽ áp vào bức ảnh phù hợp.

Lưu ý: Tất cả preset đều có pass giải nén, các bạn kéo xuống cuối bài viết này xem cách lấy pass giải nén nha!

Preset Lightroom đẹp Katch Silva

Để giúp bạn có cơ hội xài hàng trả phí mình sẽ tặng bạn trọn bộ Preset của Katch Silva (xem trang gốc)– bao gồm 2 bộ Original (10 Preset)Wedding (15 Preset) sử dụng trên lightroom desktop nhé. Có thể nói đây là một trong những bộ preset lightroom đẹp đa dụng.

preset lightroom đẹp
Preset lightroom đẹp

Link download trực tiếp: Google Drive

Preset lightroom kỷ yếu

Chụp hình kỷ yếu thường chụp trong môi trường phong phòng học, hoặc cần những tone ấm ấm. Vì vậy với những preset lightroom kỷ yếu chủ yếu mình lọc các tone hơi tây tây, indoor.

Tương thích Lightroom 4,5,6,7, CC, Photoshop CS6 đến CC bản desktop và Lightroom bản Mobile.

Preset lightroom kỷ yếu
Preset lightroom kỷ yếu Indoor Bright

Link dowload Indoor Bright: Google Drive

Preset lightroom kỷ yếu
Tropical

Link download Tropical: Google Drive

Preset lightroom Hàn Quốc

Preset lightroom màu hàn quốc có đặc điểm trong trẻo, trong veo, chú trọng vào làm sáng da, có hơi hướng retro nhẹ.

Tương thích Lightroom 4,5,6,7, CC, Photoshop CS6 đến CC bản desktop và Lightroom bản Mobile.

preset lightroom hàn quốc
Preset lightroom hàn quốc

Link download Cream: Google Drive

preset lightroom hàn quốc
Preset lightroom Hàn Quốc giữ tone da

Link download Editorial: Google Drive

Preset lightroom trong trẻo

Tổng hợp những preset trong trẻo, được tạo ra chú trong vào thông số clarity, giúp ảnh trong, sắt nét, bắt mắt hơn. Mỗi preset phù hợp với thời tiết và ánh sáng khác nhau vào ban đêm hoặc ban ngày. Những preset này phù hợp với ảnh chân dung, lifestyle, du lịch, đường phố, phong cảnh, vẻ đẹp và nhiếp ảnh thời trang.

Tương thích Lightroom 4,5,6,7, CC, Photoshop CS6 đến CC bản desktop và Lightroom bản Mobile.

preset lightroom trong trẻo
Preset lightroom trong trẻo

Link download Clarity: Google Drive

preset lightroom trong trẻo
Preset lightroom trong trẻo Scotland

Link download Scotland: Google Drive

Preset lightroom vintage

Cách add Preset vào lightroom

Bên trong các bộ preset mình chia sẻ đều có file hướng dẫn cách thêm preset vào lightroom. Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẩn của mình bên dưới

Thông thường có 2 cách bạn chọn cách phù hợp với phiên bản Lightroom đang xài. Bạn lưu ý có 2 định dạng file preset có thể thêm vào lightroom là .xml và .lrtemplate.

Mình đang xài Mac, Lightroom Classic CC 2019, khi thêm Preset vào thì tự động có luôn trong Camera Raw.

Cách sử dụng preset cho lightroom

Cách dùng preset trong lightroom đơn giản là sau khi import những hình muốn chỉnh sửa vào lightroom, trong thẻ Develop bạn chọn những preset muốn xài (bên cột trái). Sau đó tùy chỉnh các thông số cho phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng Preset Lightroom đẹp và hiệu quả

Về bản chất, preset được tùy chỉnh tăng giảm ánh sáng và màu sắc dựa trên một hình có sẵn trước đó, nên khi áp vào hình ảnh của các bạn thì kết quả cho ra đôi khi sẽ khác và không như bạn mong đợi. Chính vì vậy để cho ra bức ảnh ưng ý với preset bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

  • Đọc kỹ hướng dẫn (nếu có) để biết được khi nào nên sử dụng preset nào, hoặc xem demo (before and after) khi áp từng preset giống như 10 hình bên trên của mình để xác định được preset cần xài. Ví dụ nếu những bạn đang kiếm Preset lightroom kỷ yếu có thể tham khảo những tone vintage, trong trẻo,… rồi tùy biến.
  • Sau khi áp preset vào hình, bạn nên tùy chỉnh thêm các thông số cần thiết để đạt hiệu quả (áp preset vào chỉ để ra tone chủ đạo chứ chưa phải là tất cả).
  • Nếu bạn chú trọng vào vùng da – đặc biệt là da mặt và cần xử lý kỹ thì mình khuyên nên xử lý da trong Photoshop trước, sau đó đưa ảnh sang lightroom để blend màu.

LẤY PASS GIẢI NÉN CÁC PRESET LIGHTROOM

 

LẤY PASS GIẢI NÉN

Mã bài viết: 11234

 

 

 

8 thoughts on “Preset lightroom đẹp, hàng xịn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares