Reset photoshop – Đưa Photoshop về cài đặt mặc định

Reset Photoshop là chức năng cho phép khôi phục lại các cài đặt gốc của Photoshop. Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ gặp những trường hợp Photoshop xuất hiện các tab, các chức năng khó hiểu không cần thiết. Đôi khi rất khó để tìm chỗ tắt hoặc tùy chỉnh, vì vậy Reset Photoshop là sự lựa chọn nhanh nhất.

Bản chất của việc Reset Photoshop

Khi thiết lập, tùy chỉnh các chức năng của Photoshop thì các hoạt động này được ghi lại trên tệp Preferences của hệ thống Photoshop. Việc Reset Photoshop là chúng ta xóa đi các bản ghi này trên Preferences và chỉ giữ lại các bản ghi cũ mặc định lúc mới cài đặt Photoshop.

reset photoshop
Reset Photoshop để đưa về cài đặt gốc

Vì vậy Reset Photoshop không làm ảnh hưởng đến các chức năng mặc định cũng như không gây lỗi phần mềm. Đây chỉ là thao tác giúp Photoshop trở lại như lúc mới cài đặt để người dùng dễ tùy biến hơn.

Reset Photoshop qua 3 bước

Đầu tiên các bạn mở phần mềm Photoshop ra và làm theo 3 bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập trung tâm quản lý

Mở trung tâm tùy chỉnh của Photoshop bằng cách vào Edit >>> Preferences >>> General (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + K). Nếu chạy trên hệ điều hành MACOS bạn có thể truy cập bằng cách vào Photoshop CC >>> Preferences >>> General

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Preferences

Bước 2: Kích hoạt chức năng reset photoshop

Tại tab General bạn click tùy chọn Reset Preferences On Quit, có nghĩa là mọi tùy chỉnh trước đó sẽ mất và quay về cài đặt gốc khi tắt Photoshop. Một hộp thoại xác thực xuất hiện bạn nhấn OK >>> OK.

reset photoshop

Bước 3: Hoàn thành reset photoshop

Tiếp theo tắt photoshop (File >>> Exit, hoặc click chuột phải vào icon Photoshop tại Taskbar chọn Close Window), mở lại photoshop để việc reset photoshop được hoàn thành. Bạn sẽ thấy tất cả thiết lập đều quay trở lại mặc định ban đầu.

Reset Photoshop ở các phiên bản khác

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tất cả các phiên bản của Photoshop trên Windows và Macos đều được thực hiện trong trình Preferences. Kinh nghiệm của mình là đối với các phiên bản khác nhau bạn cứ vào thẻ Preferences thẻ General tìm đến chức năng reset. Hoặc nếu không thấy thì có thể xem thêm ở các thẻ khác của Preferences

Lời kết

Trên đây là cách reset photoshop để đưa về các cài đặt gốc thuận tiện cho việc sử dụng và việc reset không ảnh hưởng gì đến hoạt động của photoshop. Nếu đang muốn tìm hiểu về photoshop từ cơ bản đến nâng cao bạn có thể xem bài viết này của mình: Tự học Photoshop tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0Shares
0