Reset photoshop – Đưa Photoshop về cài đặt mặc định

Reset Photoshop là chức năng giúp khôi phục lại các cài đặt gốc của Photoshop. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp trường hợp Photoshop hiển thị các tab hoặc chức năng không cần thiết và khó hiểu. Đôi khi, việc tìm kiếm cách tắt hoặc tùy chỉnh cũng có thể gây khó khăn. Trong trường hợp đó, Reset Photoshop là lựa chọn nhanh nhất để khôi phục lại trạng thái mặc định.

Bản chất của việc Reset Photoshop

Khi bạn thiết lập và tùy chỉnh các chức năng trong Photoshop, các hoạt động này được ghi lại trong tệp Preferences của phần mềm. Khi thực hiện Reset Photoshop, chúng ta xóa các bản ghi này trong Preferences và chỉ giữ lại các cài đặt mặc định ban đầu khi Photoshop được cài đặt. Điều này giúp đảm bảo rằng các tùy chỉnh trước đó không còn ảnh hưởng và trả về giao diện và cài đặt gốc của Photoshop.

reset photoshop
Reset Photoshop để đưa về cài đặt gốc

Việc Reset Photoshop không ảnh hưởng đến các chức năng mặc định và không gây lỗi phần mềm. Thực chất, đây chỉ là một thao tác giúp Photoshop trở về trạng thái ban đầu sau khi mới cài đặt, nhằm giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh và thao tác hơn. Bằng cách thực hiện Reset Photoshop, người dùng có thể khôi phục lại giao diện và cài đặt gốc, đồng thời loại bỏ bất kỳ tùy chỉnh tr

Reset Photoshop qua 3 bước

Đầu tiên các bạn mở phần mềm Photoshop ra và làm theo 3 bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trung tâm quản lý

Để mở trung tâm tùy chỉnh của Photoshop, bạn có thể thực hiện như sau: vào Edit >>> Preferences >>> General (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + K). Trên hệ điều hành MACOS, bạn cũng có thể truy cập bằng cách vào Photoshop CC >>> Preferences >>> General.

Preferences

Bước 2: Kích hoạt chức năng reset photoshop

Trong tab General, hãy nhấp vào tùy chọn “Reset Preferences On Quit”. Điều này có nghĩa là khi bạn tắt Photoshop, mọi tùy chỉnh trước đó sẽ bị mất và trở về cài đặt gốc. Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện, hãy nhấp vào OK >>> OK để xác nhận.

reset photoshop

Bước 3: Hoàn thành reset photoshop

Tiếp theo, để hoàn thành quá trình reset Photoshop, hãy tắt Photoshop (File >>> Exit, hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng Photoshop trên thanh Taskbar và chọn Close Window). Sau đó, mở lại Photoshop và bạn sẽ thấy rằng tất cả các cài đặt đã được đưa về trạng thái mặc định ban đầu.

Reset Photoshop ở các phiên bản khác

Quá trình thực hiện Reset Photoshop trên các phiên bản khác nhau đều được thực hiện thông qua trình đơn Preferences. Kinh nghiệm của tôi là với mỗi phiên bản, bạn có thể vào tab Preferences, sau đó tìm đến tab General để tìm chức năng Reset. Nếu bạn không tìm thấy chức năng này, hãy kiểm tra các tab khác trong Preferences để tìm hiểu thêm.

Lời kết

Trên đây là cách Reset Photoshop và khôi phục lại các cài đặt gốc, giúp việc sử dụng Photoshop trở nên thuận tiện hơn. Việc Reset không ảnh hưởng đến hoạt động của Photoshop. Nếu bạn quan tâm đến việc học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao, tôi đã viết một bài viết về chủ đề này: “Tự học Photoshop tại nhà”. Bạn có thể tham khảo bài viết đó để nắm vững kiến thức về Photoshop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares